Tin mới nhất

Kinh nghiệm tư vấn tuyển sinh của Bạn Khuê trong mảng Giáo dục

Khuê sinh năm 1994, với 6 năm làm việc liên quan đến sales ở các mảng:giày trượt patin cho trẻ em( trong khi em học Đại học 4 năm), sau đó ra trường là mảng giáo dục (khóa học tiếng anh Apax), phần mềm kế toán MISA, du lịch nghỉ dưỡng…

Tất cả những gì bạn Khuê chia sẻ dưới đây hoàn toàn là quan điểm cá nhân , dựa trên trải nghiệm, kinh nghiệm cũng như là hành trình của bạn để được best sales tại Apax Mỹ Đình, tại MISA…

Về tiềm thức

Về mặt tiềm thức của các bạn nhân viên tư vấn: Cần được định vị với tâm thế mình là chuyên gia trong lĩnh vực mình đang làm việc.

Điều này rất quan trọng ạ. Các Anh Chị Giám đốc, quản lý cần educate các bạn nhân viên của mình, rằng các bạn ấy không phải là người bán hàng, mà là người đại diện của Công ty, truyền đạt những thông tin chung nhất về sản phẩm mà công ty đang cung ứng tới khách hàng( các kiến thức này là các kiến thức đã được công ty training khi được nhận vào làm). Và cần học hỏi, trau dồi mỗi ngày về các kiến thức liên quan đến tiếng Anh( đối thủ cạnh tranh, phương pháp học tiếng Anh sao cho có hiệu quả với các em nhỏ, tâm lý phụ huynh, tâm lý học sinh..). Và các bạn ấy nên hoàn thiện bản thân bằng cách tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực mình đang làm việc: những ưu điểm của trung tâm bên mình so với các trung tâm khác, phương pháp học tập, quy mô lớp học, những thành tích của các học viên đã học trước đó.. CÁC BẠN ẤY SẼ GHI ĐIỂM NÊU TRONG QUÁ TRÌNH NÓI CHUYỆN KHIẾN PHỤ HUYNH CÓ CẢM GIÁC CÁC BẠN ẤY MASTER VÀ RẤT CHUYÊN NGHIỆP VỀ LĨNH VỰC NÀY. Quan trọng, các bạn ấy là đại diện của công ty, nên mỗi lời nói các bạn ấy truyển tải tới phụ huynh đều đủ, đúng, không nói những gì không đúng sự thật, không quá lan man, không over-promise( một số bạn vì muốn phụ huynh đăng ký học mà toàn làm điều này, sau đó đi giải thích lại với phụ huynh rất mất thời gian). KHI CÁC BẠN ẤY SUY NGHĨ THEO HƯỚNG NÀY, CÁC BẠN ẤY SẼ CÓ TÂM THẾ VUI VẺ, VÀ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO HƠN RẤT NHIỀU LẦN SO VỚI VIỆC NGHĨ MÌNH LÀ NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG.

Về tinh thần, cảm xúc

Hãy luôn tích cực, lạc quan, vui vẻ. Ai cũng vây, đều muốn giao tiếp với những người vui vẻ. Không nên để tâm trạng, cảm xúc( ví dụ hôm nào cãi nhau vs ny hay mấy hôm không chốt được hợp đồng, mặt cứ xị ra) khi nói chuyện với phụ huynh.

Về mặt hành động

Có lẽ Em hay để ý từ những hành động, lời nói từ những gì nhỏ nhất của mình trong quá trình tiếp xúc với Khách hàng và cả đồng nghiệp, mọi người xung quanh.

Em chia sẻ khía cạnh này dựa trên quá trình tiếp xúc với Khách hàng:

Bước 1: Gặp mặt

Hãy tạo ấn tượng với 1 người lần đầu tiên mình được gặp trong 4s đầu tiên. Cái này là tùy độ nhanh nhạy của từng bạn: có những phụ huynh, Em bắt tay khi lần đầu gặp mặt( thể hiện sự chuyên nghiệp), nhưng có những phụ huynh Ẻm tiếp đón rất bình thường, kiểu bình dân, gần gũi. Nhưng khi gặp Anh Chị hay Cô Chú nào Em cũng cúi đầu 1 chút  và tay để phía chỗ rốn của bụng để chào đón họ, và luôn mỉm cười trong quá trình nói chuyện. Em muốn ấn tượng của các phụ huynh khi gặp Em là chuyên nghiệp và cởi mở, thân thiện nên Em đều làm vậy.

Bước 2: Chào hỏi và giới thiệu bản thân

Trước tiên, hãy giới thiệu 1 số thông tin cơ bản về bản thân để khách hàng biết được mình đang được nói chuyện với ai, người đó như nào.

Ví dụ; Em chào Anh Trường nhé. Em là Khuê, hôm trước có gọi điện mời Anh Chị cùng các bé nhà mình đến tham dự buổi học thử của trung tâm Apax nhân dịp khai trương trung tâm chi nhánh Mỹ Đình.( để khiến KH nhớ lại, cô bé này là cô bé mời mình đến đây mà) hay ví dụ: hôm trước Em có đưa Anh tờ rơi trước cổng trường Đoàn Thị Điểm khi Anh đến đón các bé nhà mình đi học về ạ. hihi

-Nhà mình qua đây có xa quá không ạ?

-Nay mình đi ô tô hay xe máy vậy ạ? Mình đi có bị tắc đường lắm không Anh? Hay ví dụ đi vào giờ tan học của con thì có thể hỏi họ đã ăn tối hay ăn gì nhẹ chưa ( cái này Em hay hỏi để nắm bắt tâm lý KH và thể hiện sự quan tâm rất đời thường, mà là quan tâm thật lòng luôn nhé. Nếu bước 1 ok, bước này có người chia sẻ đúng với mình luôn, có người còn chém gió, có người nói chung chung- để Em biết hướng chia sẻ tiếp theo ntn)

Hãy thường xuyên tương tác với KH bằng cách ĐẶT CÁC CÂU HỎI ĐÚNG.

Và phần này cũng khéo léo tương tác để biết phụ huynh đang làm trong lĩnh vực gì, công việc có chiếm nhiều thời gian không, có chăm sóc, quan tâm con cái được chu đáo hay không… Vì mình cũng cởi mở chia sẻ thông tin về mình rồi, mình cũng nên biết thông tin sơ sơ về người mình đang được nói chuyện đúng không? Đừng ngại hỏi để hiểu phụ huynh hơn nha!

Bước 3: Chia sẻ thông tin tới KH

Cái này khá là rộng, bao gồm thông tin về công ty, thông tin về khóa học, cách thức học tiếng Anh sao cho hiệu quả, thành tích học tập của các bạn đã và đang là học viên tại đây, quyền lợi và nghĩa vụ của phụ huynh khi cho con cái học tại trung tâm của mình)

-Chia sẻ thông tin về công ty: Ví dụ thành lập năm nào, tính đến nay có bn chi nhánh, hay có bn học viên, so với các trung tâm khác thì như nào. Để họ có sự tin tưởng nhất định. Thông tin này hãy để các bạn nhân viên là người chủ động đưa đến phụ huynh, đừng để phụ huynh hỏi rồi mới trả lời.

Cùng 1 thông tin, nhưng CHỦ ĐỘNG ĐƯA THÔNG TIN so với  ĐƯỢC HỎI VÀ TRẢ LỜI( PHỤ THUỘC VÀO THỜI ĐIỂM KHÁCH HÀNG ĐƯA RA CÂU HỎI THÌ KHÁCH HÀNG SẼ TIẾP NHẬN KHÁC NHAU ĐÓ.

-Chia sẻ cách thức học Tiếng Anh hay bất cứ thông tin gì tới phu huynh để tạo sự thânn thiện xuyên suốt trong quá trình nói chuyện. Để gây dựng niềm tin trong khách hàng.

 • PHẦN NÀY EM ĐA PHẦN CỨ HỎI-TRẢ LỜI-HỎI-TRẢ LỜI LIÊN TIẾP ĐỂ XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU, NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG.

Phần này Em hay hỏi:

Riêng câu này thôi đã chia phụ huynh ra 3 trường hợp.

Khách hàng này cần xoáy sâu vào tâm lý của họ: Khi đến với trung tâm thì con sẽ được các Thày Cô thường xuyên quan tâm, giúp cải thiện trình độ tiếng Anh. Ngoài ra còn có các cô trợ giảng là người Việt hỗ trợ nữa…Nói chung trao đổi với KH mong muốn điểm gì thì link sang những điêm mình có tại trung tâm Tiếng Anh.

TH2: KH hiểu lờ mờ về trình độ của con. Ví dụ, đi học trung tâm khác thấy họ báo trình độ này, trình độ này thì chia sẻ..

TH3: KH hiểu cặn kẽ về trình đô của con, về các cách thức học Tiếng Anh sao cho hiệu quả, nói chung hiểu rất cặn kẽ, cụ thể

Nếu là các bạn tư vấn mới, thường sợ TH2, TH3. Nhưng bản thân Em, cả 3 TH này đều rất tiềm năng, và có thể khiến phụ huynh đăng ký khóa học dài hạn luôn 😊

Có điểm này Em muốn nhắc nhở: TẤT CẢ NHỮNG GÌ MÀ PHỤ HUYNH, KHÁCH HÀNG CÓ CHIA SẺ, HÃY THẬT TÂM GHI NHỚ VÀ QUAN TÂM HỌ THẬT SỰ,CHỨ ĐỪNG KIỂU HỎI GIẢ VỜ QUAN TÂM, GIẢ VỜ NÀY NỌ. AI CŨNG VẬY, HỌ SẼ CẢM NHẬN ĐƯỢC MÌNH CHÂN TÌNH HAY KHÔNG.  Có 1 số lỗi Em thấy các bạn tư vấn hay mắc phải đó là: hỏi chỉ để hỏi( hỏi xong không tương tác lại), hay phụ huynh trả lời xong thì lại không nhớ phụ huynh chia sẻ gì…( rất tai hại đó)

Cái này cũng cần hỏi nha, không tránh TH tư vấn xong xuôi đâu vào đấy hết rồi, lúc chốt sales hay gì lại mới phát sinh lý do: Để anh chị cho bé nhà anh chị học nốt bên A, bên B xong rồi qua bên Em( đến nước này vớt khó cực luôn, mà không biết lý do này đúng hay sai, hay chỉ là ngụy biện, là từ chối..)

Cần hỏi sâu nhé, nếu biết đang không học tại trung tâm nào, mà bố mẹ không biết kèm con, hay bố mẹ muốn tìm 1 trung tâm phù hợp cho con thì TH này rất ngon nha.

Nhưng nếu nhận được câu trả lời: Đang cho con học tại trung tâm A, trung tâm B thì cần hỏi sâu:

-Con đã học ở đó được bao lâu rồi

-Anh Chị thấy bé tiến bộ như naò

-Khóa học bên đó kéo dài bao lâu

-Còn bao lâu nữa thì kết thúc khóa học bên đó

-Sao Anh Chị đang cho bé học bên đó, chắc không được như mong muốn, kỳ vọng của mình nên Anh Chị hay đi các buổi học thử để tìm cho bé 1 trung tâm phù hợp đúng không ạ?( Không nói chỉ tại trung tâm mình thôi nhé, cho nó khách quan )

Hay giả sử để thay đổi 1 điểm gì đó tại trung tâm cũ của bé nhà mình đang học thì Anh Chị muốn thay đổi điểm gì( câu này kiểu gì khách cũng xả 1 loạt, nào là lớp đông, hay bé nhà chị như này, bé nhà anh như kia… thế là biết rồi nhaaaaaaaa

Cần lưu ý khi tư vấn KHÔNG CHÊ CÁC TRUNG TÂM KHÁC NHA. Nhiều bạn bị 1 tật là chê tùm lum tìm la luôn ấy, và chỉ nói tốt về trung tâm mình=> không nên như thế.

EM HAY KIỂU DỰA TRÊN CHIA SẺ CỦA NGƯỜI THỨ 3( RẤT KHÁCH QUAN VÀ HIỆU QUẢ) KIỂU NHƯ LÀ: à, trung tâm abc đó ngày xưa phụ huynh của Em cũng cho con học rồi, bản thân Em thì Em không biết vì Em chưa trải nghiệm, chỉ được nghe kể lại thôi ấy. Kiểu như là cũng cho con đến học tại trung tâm Em xong chia sẻ trung tâm cũ con học ạ. Đúng như c bảo, là trung tâm đó có tình trạng xyzzzzzzzzzz nào đó, nhưng Em nghĩ trung tâm nào cũng có  mặt tích cực, tiêu cực. Quan trọng là con thấy thích môi trường học và thành tích học tập của con tốt, bố mẹ chấp nhận được những điểm chưa tốt của trung tâm đó thì cho con học.

Thêm nữa, cần so sánh phân tích cho họ hiểu sự khác biệt khi học tại trung tâm mình với trung tâm khác, hay giữa học gia sư kèm 1-1 so với học tại trung tâm mình nhé mọi người. Phân tích rõ luôn bức tranh để họ nhìn tổng thể.

Em luôn nói 2 mặt, không vùi dập trung tâm nào, và không nói quá về trung tâm mình. Họ nghe cũng có lý, nên càng chia sẻ em nhiều. Em càng nắm được tâm lý vs mong muốn, nhu cầu của họ. Nên sau khi con học thử xong, Em hay chốt luôn lắm ahihi.

Cần lắng nghe xem nhu cầu, mong muốn của phụ huynh là gì nhé mọi ngươì. Câu hỏi này giúp Em nắm bắt được NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG LÀ GÌ.

Một số bạn thường mắc lỗi là không hỏi nhu cầu, mong muốn khi đưa con đến trung tâm học Tiếng Anh là gì, mà cứ bắn liên thanh các điểm mà trung tâm các bạn đang có. Thực ra khách hàng khi quyết định chọn cho con học Tiếng Anh, nhiều khi chỉ vì 1 hay 2 lý do đáp ứng được:

 • Ví dụ có phụ huynh thích vì con có môi trường giao tiếp nhiều vs người nước ngoài
 • Nhưng cũng có phụ huynh thích trung tâm vì cảm nhận được rằng là con đến học sẽ bớt e rè, nhút nhát hơn
 • Hay đơn giản, là thích và tin tưởng bạn tư vấn cho họ.

Lý do đơn giản lắm, nên đừng chỉ nhăm nhăm chia sẻ vào những thứ mình có, mà cần nắm bắt được nhu cầu của KH, sau đó chỉ ra trung tâm mình không chỉ có những điểm như vậy mà còn có thêm những điểm như này(CÁI NÀY GỌI LÀ KHÔNG NHỮNG ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA KH MÀ CÒN VƯỢT QUA SỰ KỲ VỌNG CỦA KHÁCH HÀNG, BẢO SAO MÀ KHÔNG ĐKY CƠ CHỨ)

 • Thường thì 10 KH được hỏi thì 9 người cười đấy ạ( vì có người nghe từ nãy chia sẻ với mình, mình toàn chia sẻ thật,giống như 2 bạn bè rồi, có người còn bắt đầu kể nhiều chuyện sâu xa, kiểu như 2 người bạn lâu ngày không gặp nhau ấy)

Nhớ là càng làm Khách hàng thoải mái, tin tưởng bạn thì khả năng giao dịch thành công càng cao. hihi

Có người:

-Chị mới đến buổi đầu làm sao Chị đánh giá cụ thể được

-Các Cô thì chỉ nói hay, chả thấy nói điểm xấu gì.. 😊

-Chị thấy cũng tốt.

Cái này chỉ để Em chuyển đoạn thôi. Thật ra đến đây, sau khi chia sẻ, trò chuyện nãy giờ, giờ là đến khâu nói về trách nhiệm, quyền lợi 2 bên khi Anh Chị đăng ký khóa học cho con.

Cách đặt câu hỏi, Em nhắc lại là vô cùng quan trọng nhé. Đến đây, Em sẽ dựa vào câu trả lời của KH trước, sau đó Em sẽ trả lời gần gần giống như vậy, kiểu là: Đúng như Anh Chị nói, abc xyz…

E luôn nói trách nhiệm+quyền lợi rất cụ thể nhé.

Và Em cũng không bao giờ chỉ nói tốt về trung tâm không, Em lồng vào những điểm tưởng như tiêu cực-điểm yếu lại thành điểm tích cực-điểm mà trung tâm hỗ trợ KH tối đa nếu họ hợp tác với mình trong lúc nói chuyện với KH: Thực ra trung tâm nào cũng có những điểm chưa được hoàn hảo 100%. Trung tâm Em cũng vậy, Em nói đơn giản như này: Trường hợp bên Em đã cung cấp môi trường, thày cô giáo, các bạn trợ giảng, chương trình học, phương pháp học tốt nhất tới các con rồi. Thì cũng mong sự kết hợp từ phía gia đình mình. Em biết Anh Chị bận nhưng hi vọng Anh Chị dành chút thời gian thi thoảng xem xét con cái học bài như nào. Với chương trình học rất cơ bản, Em nghĩ Anh Chị hoàn toàn có thể học cùng con được, vừa giúp tăng vốn Tiếng Anh, vừa giúp con học, mà còn gắn bó tình cảm bố con- mẹ con. Nếu Anh Chị làm được như vậy, Em chắc chắn khả năng tiếng Anh của con sẽ tăng lên rõ rệt. Chứ như nhiều phụ huynh, Em thấy mải làm kinh doanh quá, không quan tâm con, chỉ phó mặc cho trung tâm thôi thì cũng không ổn, và đạt hiệu quả cao đâu ạ. Em thấy Anh Chị rất quan tâm tới con cái, và cũng đầu tư cho con cái khá nhiều về chuyện học hành nên Em nghĩ mình sẽ làm được thôi. Em Khuê thì chưa lập gia đình, nhưng Em hiểu bố mẹ nào cũng thương con và Anh Chị hàng ngày kiếm tiền vất vả cũng để đầu tư học hành cho con cái, đúng không Anh Chị???

Hay: trẻ con nó vô tư lắm, nhưng nhiều đứa cũng nghĩ cho bố mẹ, có bạn em thấy tâm sự với em là nhiều lúc muốn nói chuyện với bố mẹ nhưng sợ bố mẹ bận nên cũng không nói chuyện,. Mình cố gắng kiếm tiền, trang trải cuộc sống, nhưng đôi khi bớt quan tâm con, nhiều đứa nó cũng tủi thân. nên e nghĩ các bậc phụ huynh nên quan tâm con nhiều hơn. ( mấy cái đoạn này nói ngập ngừng chút, chứ đừng bắn như bắn rap ạ)

Hay về chuyện nghỉ học của con để được học bù: bên Em có quy định Chị báo trước thời gian bao lâu( cái này tùy trung tâm nhé ạ) thì Con sẽ được học bù, chứ con nghỉ học không phép rồi qua bao nhiêu buổi mới báo học bù thì khó cho E. Chỉ cần Anh Chị báo Em trước, Em sẽ đảm bảo quyền lợi cho gia đình mình ạ.

Hay về chuyện bảo lưu… Nói chung, tất cả mọi thứ, đều được trao đổi với KH trước khi nói vấn đề về giá.

Nhiều khi họ thích Em, bảo tin những gì mình nói rồi  hay đơn giản có phụ huynh cứ nôn nóng báo giá luôn, đừng dại mà báo giá luôn nhé.( khả năng mất KH đó rất cao). Cứ theo trình tự mà làm, bình tĩnh mà làm.

Em tâm sự với phụ huynh, nhiều phụ huynh cảm ơn lắm. Họ bảo đúng là nhiều khi không quan tâm con cái, hay cáu mắng chửi chúng nó. Có rất nhiều lần, nhiều phụ huynh khóc khi nói chuyện với Em, rồi nói sao chưa lập gia đình mà hiểu chuyện( khi đó Em mới ra trường)

 • LẮNG NGHE, THẤU HIỂU NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG LÀ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.
 • ĐỒNG CẢM VỚI KHÁCH HÀNG( luôn luôn là như vậy, nhiều bạn khi KH nói 1 vấn đề gì đó, thì luôn kiểu tranh luận luôn, kiểu muôn thắng KH.  Trước hết hãy đồng ý với Khách hàng,sau đó mới đưa ra quan điểm cá nhân). Nếu thắng KH, mà không chốt được hợp đồng. Nhưng thua KH, mà chốt được. Bạn chọn cái nào???

Vì có những KH họ rất khó tính, họ thực sự muốn thử mình để xem mình có tin tưởng được hay không. Hãy từ tốn trả lời họ với thái độ khiêm nhường! Chinh phục được KH khó tính, rất có thể họ sẽ theo mình dài và còn chủ động giới thiệu KH cho mình( Em rất nhiều ca như vậy rồi)

 • CHỈ TƯ VẤN ĐÚNG, KHÔNG TƯ VẤN QUÁ SỰ THẬT
 • TƯ VẤN DỰA TRÊN VIỆC KỂ CHUYỆN
 • NHỮNG GÌ TỪ TRÁI TIM SẼ CHẠM ĐẾN TRÁI TIM. VÌ VẬY, HÃY LUÔN CHÂN THÀNH.
 • HÃY LUÔN CHÂN THẬT
 • HÃY LUÔN NHẮC LẠI TÊN KHÁCH HÀNG VÀ TÊN CỦA MÌNH TRONG CUỘC TRÒ CHUYỆN.
 • HÃY NGHIÊN CỨU VỀ DISC. HÃY NÓI CHUYỆN THEO TỪNG KHÁCH HÀNG, CHỨ ĐỪNG DẬP KHUÔN, MÁY MÓC KHÁCH HÀNG NÀO CŨNG GIỐNG NHAU.

Vì nếu các bạn đã chọn được sản phẩm tốt, cứ tự tin mà chia sẻ tới nhiều người.

Những từ ngữ như này Em thấy rất đơn giản mà ghi điểm:

=> ĐỪNG BAO GIỜ CỐ BÁN 1 SẢN PHẨM LUÔN. NGUYÊN TẮC: BẠN-BÀN-BÁN EM VẪN THẤY ĐÚNG.

Bước 4: Chốt sales

Có những khách phải nói là đăng ký con học rất xuôi, vì làm khách tin tưởng mình rồi. làm các bước từ đầu đến cuối, đúng quy trình.

Nhưng cũng có những ca, vừa chốt phải vừa đẩy-vừa kéo rất lâu.

Đừng bao giờ hỏi: hôm nay Anh Chị có đăng ký học cho bé không( Kiểu câu hỏi Yes-No, rất dễ khiến KH phân vân, ừ, có nên đăng ký hôm nay không)

Thay vào đó, hãy hỏi: Hôm nay Chị đăng ký cho bé gói 12 tháng hay 24 tháng để Em làm thủ tục cho bé, để bé đến trung tâm học với các bạn sớm ạ?

-Và cũng thể hiện quan điểm thẳng thắn như này đối với những khách lăn tăn:  Em nói thật với Anh Chị, gặp Anh Chị cũng là cái duyên, Em đã trao đổi all với Anh Chi rồi,  nếu Anh Chị thấy thoải mái thì đăng ký học cho bé, còn nếu lăn tăn gì thì hỏi Em nhé.

nếu hết lăn tăn thì đky học để được hưởng khuyến mãi ấy, còn vẫn lăn tăn thì Em xin phép Anh Chị mình tham khảo thêm. Em muốn khi làm việc, hay đơn giản Chị đăng ký học cho bé qua Em thì 2 bên thấy thoải mái thì mình làm Chị ạ. Vậy Chị còn có điều gì cần Em hỗ trợ thêm không?
thế là KH sẽ nói: Thật ra Chị sợ như này như kia…

 • HÃY LÀ NGƯỜI THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH RA QUYẾT ĐỊNH ĐĂNG KÝ NGAY HÔM ĐÓ CỦA KHÁCH HÀNG( NHỜ CÁC CHÍNH SÁCH, CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI..)

Cần training, nhắc nhở các bạn nhân viên tư vấn rất nhiều, bởi vì có thể các bạn ấy quá quen với chương trình khuyến mại, ưu đãi rồi, nên khi chia sẻ với KH khiến họ cảm giác không tin tưởng.

Có những người mà họ thẳng tính đến độ:

-Chị biết mà, Chị cũng làm sales bn năm rồi, chương trình này bên Em bao giờ chả có, hay mai Chị đăng ký vẫn được đúng không?

Các bạn sales mới sẽ rất dễ bị biến đổi sắc mặt, rồi ấp úng khi nghe KH nói vậy. Việc cần làm là: COI NHƯ HÔM ĐÓ LÀ CHƯƠNG TRÌNH DUY NHẤT, VÀ ĐÓ THỰC SỰ LÀ QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG NẾU KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ.

Ví dụ: hihi, Em không biết Chị làm các đơn vị khác như nào, nhưng Em làm đây.. tháng/năm rồi, lâu lắm mới có chương trình ưu đãi SÂU dành cho KH ntn. Thương chỉ giảm..% thôi, nhưng hôm nay nhân dịp.. nên mới được giảm như này. Em nói thật. Nếu Anh Chị thấy chương trình tốt, cơ sở vật chất ok, và bé nhà mình thích thì Anh Chị đky để được hưởng ưu đãi. Em nói trước rồi nhé, nếu vài hôm nữa Anh Chị quay lại mà giá gốc, không được giảm giá thì Anh Chị đừng trách Em nhé. Hihi

 • HÃY RÈN BẢN THÂN MÌNH VỚI: MỘT TRÁI TIM NÓNG, CÁI ĐẦU LẠNH.

Có những ca, Em phải nói là rất tiếc, vì là khi KH đồng ý cọc rồi, thì cười toe toét, hay nhỡ nói ra những câu gì đó với đồng nghiệp để KH nghe thấy khiến họ không ký hợp đồng nữa.

Vì vậy, kể cả khi có vui lắm, vui như nào, hãy giữ 1 hình tượng như lúc ban đầu: THÂN THIỆN, VUI VẺ, LỄ PHÉP, TRANG TRỌNG VÀ GIỮ NÓ SUỐT NHƯ VẬY TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI.

Bước 5: Vui vẻ chào và tiễn phụ huynh ra thang máy hay ra khu vực tiễn phụ huynh ra về

Có nhiều bạn, sau khi KH họ ký hợp đồng, để họ tự ra về. Em thấy không hay lắm. Tưởng tượng họ đến đc welcome rất nồng nhiệt, sau đó ra về trong im lặng, không tiễn… Vậy nên, Em thấy mình nên tiễn họ ra về.( Trường hợp bận mà có ca khách khác, hãy nhờ đồng nghiệp hay leader của mình tiễn họ, và nhớ nói lý do). Hãy khiến họ thấy hài long từ những gì nhỏ nhất.

Bước 6: Chăm sóc KH hậu mãi-Biến Khách hàng thành những nguồn giới thiệu chất lượng

Rất đơn giản, đôi khi nhắn tin chăm sóc, hỏi han họ xem cuộc sống họ như nào, hay con cái họ như nào.. Giờ không chỉ là KH của mình nữa, mà họ sẽ là người giới thiệu KH đến cho mình. Nguồn này thì cực chất. Em nghỉ Apax vs MISA rồi, thi thoảng vẫn có khách giới thiệu cho Em.

Về mặt mục tiêu

Cần có mục tiêu rõ ràng, chia nhỏ muc tiêu, theo sát mục tiêu hàng ngày

KHÔNG NẢN

KIÊN TRÌ

TƯ VẤN BẰNG TÂM

KHAO KHÁT TRỞ THÀNH BEST SALES, LUÔN HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU

BEST SALES LÀ VIỆC BẮT BUỘC PHẢI ĐƯỢC THỰC HIỆN

TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN

Hihi. Chia sẻ 1 chút, thời điểm Em thử việc ở công ty Apax, lúc đó mức doanh số yêu cầu là a, thì cá nhân Em( cùng với sự hỗ trợ từ 1 số Anh Em) được mức doanh số là 13a.

BẢN THÂN EM CŨNG KHÔNG NGHĨ MÌNH CÓ KHẢ NĂNG NHƯ VẬY. VẬY NÊN KHI ĐÀO TẠO CHIẾN BINH, EM TIN 1 ĐIỀU: KHẢ NĂNG CỦA CON NGƯỜI LÀ VÔ HẠN.

P.s: CHO ĐI LÀ CÒN MÃI <3. Tuy nhiên nếu có ai copy, nhớ ghi nguồn giúp Em Khuê.

Trả lời