Tin mới nhất

Công thức chạy quảng cáo thành công: Sản phẩm, Nội dung, Khuyến mãi, Nhắm đối tượng

Đây là chia sẻ của Anh Thành Bobber – Admin của một công đồng Marketing trước đây rất nổi tiếng chia sẻ và bản thân tôi cũng có những suy nghĩ tương đồng để thực sự tạo ra một chiến dịch quảng cáo đem lại doanh số bùng nổ: Công thức 3W1R: Winning Product + Winning Content+ Winning Campaign + Right Audience. Bên dưới, tôi sẽ chia sẻ lại những thông tin Anh Thành Bobber chia sẻ, cũng như có những đúc rút của cá nhân.

😘I. Hiểu như thế nào về công thức 3W1R

Ở đây, dưới góc nhìn của người triển khai các dự án quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nên không hẳn phương thức áp dụng này có thể dùng cho mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó sẽ hữu hiệu cho nhóm kể trên khi có thể tìm ra được “ngách”, giúp chiến thắng thông qua Paid Marketing (Ads).

Với 3W1R, chúng ta phải đi tìm sự cộng hưởng giữa “THIÊN THỜI, THỊ LỢI, KHÁCH HỜI”, tức đúng người, đúng thời điểm, đúng thứ họ cần với mức giá dễ dàng chấp nhận.

️🏆 1. Product Win

Sản phẩm nào bán được trên nền tảng chúng ta có thế mạnh thiết lập, tối ưu và có sẵn nguồn lực (làm hình ảnh, viết bài, quảng cáo, chốt đơn, ship hàng, thực hiện khuyến mãi,….).
Môt sản phầm win cần đảm bảo các yếu tố:
+ Có đặc trưng mà đối thủ không có: Mẫu mã, màu sắc, họa tiết, tính năng, chất liệu độc đáo/ độc quyền
+ Hoặc có sự đảm bảo mà đối thủ không có: Mẫu mã, màu sắc, họa tiết, tính năng, hậu mãi, bảo hành,…
+ Giá tốt hoặc Giá rẻ: Tốt, tối thiểu phải là giá thành cạnh tranh trên thị trường tại thời điểm chạy quảng cáo
+ Tính phù hợp thời điểm: Phù hợp với dịp, mùa mua sắm sản phẩm đó để có yếu tố thị hiếu chung
+ Tính thúc đẩy: Khuyến mãi trên giá, quà tặng kèm, bảo hành, vận chuyển miễn phí, voucher,… là các yếu tố nhằm tạo động lực đặt hàng
+ Tính cập nhật & khan hiếm: Mẫu mã mới chỉ có bạn có hoặc rất ít trên thị trường để lựa chọn

🥊 Winning Content

Content Win liên quan tới thiết kế thông điệp bán hàng tốt, nêu ra được thứ khách hàng cần và muốn, có yếu tố thuyết phục và thúc đẩy hành động mua hàng.
+ Định dạng content trực quan: Trực quan,bằng video, hình ảnh, nếu có người mẫu đi kèm hoặc cách sử dụng hoặc biến tấu cùng sản phẩm để khách hàng hiểu rõ cách dùng hoặc thành phẩm sẽ dễ đưa ra quyết định. Định dạng content cần có sự thống nhất với người quản lý chiến dịch quảng cáo để thống nhất cách thức sản xuất media.
+ Lựa chọn niêm yết giá hoặc không: Nếu giá là yếu tố có lợi để chốt deal thì nên công khai, nếu giá có thể bất lợi thì phải làm rõ được tính ưu việt của sản phẩm và có khuyến mãi đủ tính thu hút để khách tương tác
+ Thông điệp đơn ý và ngắn gọn: Thông điệp truyền tải nên ngắn gọn trong mô tả bằng text (khuyến nghị chỉ từ 100-200 từ/bài), thường nếu ra 01 lợi ích khách hàng đạt được + 01 khuyến mãi + Lời kêu gọi hành động. Nếu có nhiều lợi ích có thể làm thành nhiều bài khác nhau.
+ Về kỹ thuật: Không chứa các từ khóa nhạy cảm về phân biệt, chính trị, các bộ phận cơ thể, bênh tật, pháp lý, cam đoan chắc chắn, giá cả ở phần caption (bài viết), hạn chế biểu tượng, hạn chế để thông tin liên hệ,…

👑 Winning Campaign

Thiết lập chiến dịch thành công được hiểu là thiết lập và tối ưu các thành phần đem lại lượng khách hàng đặt hàng thành công, đem về doanh thu cao hơn chi phí quảng cáo và có lợi nhuận đạt kỳ vọng của chủ doanh nghiệp.
Thiết lập chiến dịch quảng cáo bao gồm lựa chọn nền tảng quảng cáo phù hợp với sản phẩm, tìm được loại hình/ định dạng, thông điệp nội dung tạo ra đơn hàng tối ưu, chi phí quảng cáo cho mỗi đơn hàng nằm trong ngưỡng chấp nhận được, có khả năng nhân bản + mở rộng quảng cáo sau thời gian kiểm thử (mở rộng theo nhân khẩu học hoặc thiết bị,…) mà vẫn nằm trong ngưỡng chi phí kỳ vọng.

🥰 Right Audience

Việc tìm kiếm ra nhóm đối tượng phù hợp với sản phẩm rất quan trọng. Về logic, chúng ta sẽ thiết lập các chiến dịch theo các nhóm mục tiêu khác nhau, dung lượng phải đủ lớn để máy học của nền tảng Quảng cáo hiểu được CONTENT nào đang tiếp cận những người nào, nhóm người tiếp cận có mức độ/ thái độ tương tác ra sao với nội dung, tập hợp các đối tượng có hành mua mua hàng có đặc điểm gì giống nhau để có thể phân phối mẫu quảng cáo của chúng ta chính xác hơn.

Như vậy, chúng ta có 4 nhóm đối tượng cần tối ưu:
– Nhóm tùy chọn theo Nhân khẩu học, Sở thích, Hành vi: Theo suy nghĩ ban đầu, cần thời gian 7-14 ngày cho máy học hiểu rõ
– Nhóm tùy chỉnh từ dữ liệu riêng: Từ nguồn offline hoặc các nguồn khác của chúng ta có được, dữ liệu đưa vào thường là số điện thoại hoặc email của họ
– Nhóm Lookalike: Thông thường sau khi có lượng khách hàng nhất định thì chúng ta sẽ dùng chính dữ liệu đó để mở rộng ra các đối tượng tương tự, thông qua dữ liệu thu thập được. Mức độ mở rộng thường được sử dụng là 1%, 3%, 5%.
– Nhóm Retarget: Với khách hàng ghé thăm website/ứng dụng sẽ được ghi nhận dấu vết, từ đó chúng ta thiết lập chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại, nhằm cố gắng chuyển đổi thành khách hàng.

Ngoài ra có 1 nhóm đối tượng cần quan tâm là Nhóm loại trừ. Thường người quảng cáo sẽ loại trừ theo hành vi sử dụng, nhằm loại bỏ các người dùng không tiềm năng:
– Người dùng mới hoạt động Facebook
– Người tương tác với trang trong thời gian gần đây
– ….

Bài viết sẽ tiếp tục được hoàn chỉnh…

Nhấp vào đây để lấy mã bảo mật

Trả lời