Tin mới nhất

CÁC KỸ NĂNG BÁN HÀNG THÀNH CÔNG QUA ĐIỆN THOẠI

KHUNG GIỜ VÀNG

Thời điểm vàng để gọi cho KH trong ngày là:

  • Sáng: 9h-11h
  • Chiều: 14h-16h30
  • Tối: 20h -21h

Thời điểm khung giờ “chết” là các khung giờ còn lại => Là thời điểm yêu cầu Sales hoàn thiện các báo cáo, tổ chức training kỹ năng mềm cho Sales hoặc tìm kiếm data KH mới

THÁI ĐỘ CẦN CÓ

-Thái độ với công việc: Chăm chỉ, tích cực với công việc, trau dồi kiến thức. Với một Sales để thành công thì 10% là may mắn và 90% còn lại là chăm chỉ. Luôn luôn phải tạo kho khách hàng, không bao giờ để nguồn Kh của mình cạn kiệt. Để có Kh thì các bạn cần phải gọi nhiều, phát triển mối quan hệ nhiều.
-Thái độ với khách hàng: Nhiệt tình, chân thành, nghiêm túc với khách hàng

KỸ NĂNG CẦN CÓ

Bạn có biết khi giao tiếp qua điện thoại, hiệu quả thông điệp truyền tải đến khách hàng được quyết định bởi 86% bởi giọng nói và chỉ có 14% qua nội dung bạn trao đổi? Bởi vậy tư thế của bạn trong quá trình điện thoại có tác động đặc biệt quan trọng đến kết quả cuối cùng cuộc chào bán.

Hãy ngồi với tư thế thoải mái nhất, cầm điện thoại bằng tay trái, để ống nghe cách miệng 4-5 cm với độ nghiêng 45 độ để đảm bảo giọng nói của bạn được truyền tải chính xác nhất. Bạn cũng cần tránh để khuỷu tay cầm điện thoại nên bàn hoặc các động tác gò bó gây áp chế cho lồng ngực và ảnh hưởng đến sự phát âm của bạn.

Giọng nói: Truyền cảm, dứt khoát, trong giọng nói của sales phải có được nhiệt huyết, phải truyền được cảm hứng cho KH, tránh nói rời rạc, tránh nói lan man, tránh giọng thều thào, yếu ớt khi sales.

Khuôn miệng: Phải thường xuyên cười, vì qua điện thoại KH cảm nhận được hết cử chỉ của sales, nét mặt của sales.

Khống chế cảm xúc: Khi nhấc điện thoại lên, sales cần phân biệt rõ công việc và chuyện tình cảm riêng, không để tình cảm đan xen với công việc. Dù bị khách hàng quát, mắng nặng lời sales cũng không được tỏ thái độ gay gắt, bất mãn, luôn nhẹ nhàng lịch sự với KH.

Mỗi Sales cần tạo cho mình một phong cách sales riêng không ai giống ai, có những sales sẽ mạnh về lấn át Kh để thành công, có những sales phát huy sự mềm mỏng để thành công, và cũng có những sales sẽ thành công bằng việc “nói chuyện phiếm” với KH qua điện thoại. Quan trọng là, sales và người leader phải nhận ra sales đó có điểm mạnh như thế nào để có thể củng cố và phát huy.

NGUYÊN TẮC THAM KHẢO

Luôn nhớ nguyên tắc 90-10: Để thành công trong telesales, 90% là chăm chỉ và 10% còn lại là may mắn.

Nguyên tắc 80-20: 80% lợi nhuận của công ty được mang lại do 20% KH, như vậy cần chú trọng vào việc phát
triển nguồn KH chất lượng, chăm sóc Kh VIP, Kh tiềm năng, tránh mất thời gian với những KH không tiềm năng.

Nguyên tắc 3B: Chữ B đầu tiên-làm bạn với KH. Chữ B thứ hai tiến hành bàn bạc với KH. Và chữ B cuối cùng mới bán sản phầm cho KH).

Và nguyên tắc cuối là PDC ( trước khi sales phải lập kế hoạch- Plan, rồi thực hiện kế hoạch- Do, kiểm tra lại kế hoạch- Check và tiến hành điều chỉnh lại kế hoạch nếu có sai sót)

Nguyên tắc 10-5-3-1 (10 cuộc gọi => 5 confirm => 3 check in => chốt 1)

Trả lời